Ngày 26/8/2015 vừa qua, Trung tâm Rồng Việt đã tổ chức lớp đào tạo Kỹ năng giải quyết xung đột và xử lý than phiền trong môi trường dịch vụ ăn uống cho Cty Cổ Phần DG Sài Gòn - đơn vị chủ sở hữu thương hiệu Café Orchid tại TPHCM.
 
Buổi học có sự tham gia của các nhân viên giám sát và trưởng các bộ phận. Các bạn đã được tìm hiểu nguyên dẫn đến xung đột và các bước quy trình để xử lý những xung đột trên. Môi trường dịch vụ ăn uống là môi trường nhạy cảm, các bạn nhân viên thường xuyên đối mặt với những "nguy cơ" từ chủ quan cho đến khách quan than phiền về dịch vụ mà bên mình cung cấp. Bên cạnh đó các bạn còn gặp phải nhiều áp lực trong công việc dễ dẫn đến những xung đột và thậm chí những mâu thuẫn không đáng có. Xung đột có thể đến từ bên ngoài và cả bên trong nội bộ.
 
orchid
 
Qua buổi đào tạo các bạn đã rút ra cho mình những kiến thức và bài học quý giá trong việc kiểm soát, giải quyết và ngăn ngừa những nguy cơ dẫn đến xung đột. Nội dung của buổi đào tạo được chính ban giám đốc của Cty Cổ Phần DG Sài Gòn đánh giá rất tốt và quý công ty mong muốn sẽ chọn Rồng Việt là đối tác cùng đồng hành triển khai những chương trình đào tạo huấn luyện nội bộ cho nhân viên trong thời gian sắp tới.